Đại diện bên phía Công ty CP Địa ốc Cienco 5 cho biết dự kiến sẽ tập trung đẩy mạnh việc triển khai xây dựng hạ tầng kdt Thanh Hà A - Thanh Hà B trong quý IV/2014.

Trong khi không ít các dự án bất động sản “đắp chiếu” vì khó khăn của nền kinh tế và thị trường bất động sản, thì dự án Thanh Hà A và Thanh Hà B vẫn được chủ đầu tư Cienco 5 âm thầm triển khai đẩy mạng xây dựng như tiếp tục chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng cho người dân, xây dựng tổ hợp chung cư thấp tầng...

tiến độ dự án thanh hà cienco 5 hà đông

KDT Thanh Hà A – B (Hà Đông, Hà Nội) được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 388 ha, dự án có tổng mức đầu tư 6.586 tỷ. Đây là 1 trong những đô thị có quy mô lớn nhất tại thành phố Hà Nội và nằm thuộc khu vực quy hoạch trung tâm quận Hà Đông với hệ thống hạ tầng giao thông được kết nối các KDT Linh Đàm, Thanh Hà, Xa La, Văn Phú và Văn Khê đã thông suốt. Xung quanh Dự án Thanh Hà, ngoài các khu dân cư hiện hữu, nhiều dự án đô thị hiện đại đã hoàn thiện và đi vào sử dụng, như Khu đô thị mới Xa La Văn Phú. Khi Trục đường phía Nam hoàn thành, Dự án Khu đô thị Thanh Hà sẽ trở thành trung tâm của chuỗi đô thị hiện đại, thuận tiện trong việc di chuyển vào trung tâm Thành phố và các khu vực ngoại vi.

Ông Thân Lâm - Phó Tổng giám đốc Cienco 5 Land cho biết đến thời điểm này, dự án Thanh Hà đã cơ bản hoàn thành phần giải phóng mặt bằng, chỉ còn lại một phần nhỏ diện tích chưa giải phóng hết vẫn nằm xen tại khu Thanh Hà A. Theo ước tính, Cienco 5 Land đã chi trả tiền giải phóng mặt bằng 1.795 tỷ đồng. Dự kiến trong thời gian tới, công ty sẽ ký kết hợp đồng vay vốn với một số ngân hàng thương mại để có thể tiếp tục đẩy mạnh việc hoàn thiện hạ tầng dự án, xây dựng khu nhà chung cư thấp tầng để sớm đưa sản phẩm ra thị trường.

Theo khảo sát của phóng viên, thời điểm hiện tại, trên phần diện tích đã giải phóng mặt bằng, chủ dự án đang tích cực thi công phần hạ tầng kỹ thuật, đồng thời triển khai thi công đào, đắp và xây dựng hệ thống hồ điều hòa theo quy hoạch của Khu đô thị và xây dựng khu chung cư thấp tầng.

Được biết, dự án đô thị Thanh Hà A và Thanh Hà B được khởi công năm 2008 đến cuối năm 2012 dự án đã phải dừng triển khai chờ khớp nối quy hoạch chung và làm lại quy hoạch chi tiết 1/500. Mới đây 22/7/2014, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã chỉ đạo các Sở ngành liên quan sớm phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị Thanh Hà A và B để trình UBND TP phê duyệt và làm cơ sở xác định giá trị tiền sử dụng đất của dự án đối ứng và làm cơ sở điều chỉnh hợp đồng BT dự án đường trục phía Nam.

Trước đó, 16/7/2013, UBND TP Hà Nội cũng đã phê duyệt quy hoạch phân khu S4 tỷ lệ 1/5000 thuộc chuỗi đô thị phía Đông đường Vành đai 4 trong đó có đô thị Thanh Hà A và B.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
© 2013. All Rights Reserved
Top