Cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về gói vay 30.000 tỷ của chính phủ nhằm hỗ trợ nhà ở cho người dân đang sinh sống tại Hà Nội.
Gói vay 30.000 tỷ áp dụng cho các dự án chung cư tại Hà Nội, điều kiện được vay, thời hạn vay và mức lãi suất áp dụng...

Những điều kiện để được vay gói hỗ trợ 30.000 tỷ

Điều kiện về thực trạng nhà ở

Hộ gia đình đang sinh sống trên địa bàn Hà Nội được hỗ trợ gói vay 30.000 tỷ của chính phủ cần phải thoả mãn 1 trong 3 điều kiện sau về thực trong nhà ở:
1. Tại địa chỉ sinh sống, diện tích sàn nhà ở bình quân của hộ gia đình hiện nhỏ hơn 8m²/người.  
2. Đang sinh sống cùng với bố mẹ và không có nhà ở thuộc sở hữu riêng của mình.                        
3. Đang ở nhờ (nhà của họ hàng người thân) và không có nhà ở thuộc sở hữu riêng của mình.

Điều kiện về hộ khẩu

- Các cá nhân phải có hộ khẩu trên địa bàn Hà Nội và có xác nhận của Phường, Xã tại địa chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú.
- Đối với viên chức, công chức, và những người đang làm tại lực lượng vũ trang thì xin xác nhận tình trạng nhà ở và hộ khẩu trực tiếp tại đơn vị đang công tác
- Đối với cá nhân không có hộ khẩu Hà Nội thì phải có đăng ký tạm trú tạm vắng dài hạn (hay gọi là KT3) và bắt buộc phải có thời gian đóng bảo hiểm xã hội tại thành phố Hà Nội được 12 tháng tại thời điểm xin vay.

Điều kiện về diện tích và mức giá

- Diện tích căn hộ (diện tích thông thuỷ ghi trên hợp đồng và sổ đỏ sau này) phải nhỏ hơn 70 m2. Lưu ý diện tích bằng 70 m2 cũng không được vay.
- Giá bán phải đảm bảo dưới 15 triệu đồng/m2 (mứcgiá bán trên phải bao gồm VAT và 2% kinh phí bảo trì). Lưu ý

Khoản tiền được vay, thời hạn và mức lãi suất

Hiện tại tất cả các ngân hàng đều cho vay 70%, có một số trường hợp có mức thu nhập tốt và tài sản đảm bảo khác có thể được vay tới 80% giá trị hợp đồng mua bán căn hộ với:
- Thời gian vay 10 - 15 năm (120 - 180 tháng) tuỳ từng dự án
- Mức lãi suất hiện tại là 5%/năm tương ứng với 0.42%/tháng mức lãi suất này được cố định trong suốt thời gian vay, mức lãi suất trên có thể giảm xuống dưới 5% nhưng không được tăng quá 6%

Hồ sơ vay vốn gói 30.000 tỷ gồm

1. Pháp lý

- Sao y công chứng chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu
- Nếu đã kết hôn thì phải có bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn, nếu là người đang độc thân thì phải xin xác nhận tình trạng hôn nhân tại nơi đăng ký hộ khẩu.
- Nếu là người ngoại tỉnh thì ngoài hộ khẩu tại nơi đăng ký thường trú cần có sổ đăng ký tạm trú tạm vắng dài hạn

2. Tài sản thế chấp

Tài sản thế chấp chính là căn hộ khách hàng mua và gửi lại ngân hàng:
- Hợp đồng mua bán căn hộ được ký trực tiếp với chủ đầu tư dự án
- Các phiếu thu tiền đã nộp hoặc giấy chuyển tiền vào tài khoản của chủ đầu tư dự án

3. Nguồn trả nợ

Gói vay 30.000 tỷ là gói vay dành cho nhà ở thương mại nên để được vay vốn khách hàng phải chứng minh được thu nhập thực tế của mình (chứng minh được khả năng trả nợ đối với ngân hàng).
Để chứng minh được thu nhập của khách hàng có thể thông qua
- Hợp đồng lao động của cả vợ và chồng, các quyết định bổ nhiệm chức vụ... thông qua bảng lương và các nguồn thu khác trong 6 tháng gần nhất của 2 vợ chồng tại thời điểm vay.
- Đối với khách hàng là hộ kinh doanh hoặc giám đốc công ty thì ngoài các hồ sơ trên cần có thêm giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính 2 năm gần nhất, bảng kê khai thuế đầu vào đầu ra 6 tháng gần nhất, báo cáo công nợ phải thu, công nợ phải trả trong vòng 06 tháng gần nhất.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
© 2013. All Rights Reserved
Top