Với những thành phố hiện đại đông đúc chật hẹp để mỗi người dân được sở hữu một mảnh đất xây nhà là vấn đề cực nan giải, căn hộ chung cư cao tầng ra đời để giải quyết vấn đề nhà ở cho người dân. Cũng giống như nhà truyền thống, căn hộ chung cư cũng theo thuật phong thủy và cũng có những quy tắc của nó.
     Làm sao lựa chọn một căn hộ hài hòa được giữa tài chính của mình với những tiêu chí lý tưởng là một bài toán nan giải. Và để giải quyết bài toán đó có một vài tiêu chí khi chọn nhà chung cư bạn nên quan tâm
Ảnh Minh Họa

1. Tầm Nhìn tốt

Chung cư là một ngôi nhà của một cộng đồng nhỏ với nhiều phòng và nhiều tầng, ngôi nhà đó cần được các yếu tố thuận lợi về hướng, đón gió mát, tránh được ánh sáng mặt trời và có một khoảng lùi một khoảng để tránh được những luồng khí xấu bên ngoài đường giao thông xâm nhập vào.

2. Chung cư phải có minh đường rộng rãi

Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống bởi:
     Minh đường là khoảng không gian trước mặt của âm hoặc dương trạch , nó là nơi thể hiện âm dương trạch tàng phong tụ khí !
     Minh Đường là nơi tụ Thủy , mà có câu : “Sơn Quản Nhân Đinh Thủy Quản Tài – Núi Quản Con Người , Nước Quản Tài Lộc .” . Con đường dẫn đến tài lộc chính là Minh Đường , nên Minh Đường chính là để xem Tiền Đồ của mỗi trạch .
Đối với nhà ở chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt, đó có thể là một công viên nhỏ, những khoảng xanh của cây,  và tuyệt vời nhất là bể bơi hay một hồ nước... minh đường thường làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận.

3. Nên chọn hướng chung cư quay về hướng Nam hoặc Đông Nam

      Hướng của chung cư là hướng của cửa chính ra vào chung cư. Ở nước ta hướng Nam và Đông Nam là những hướng đón được luồng gió mát, có ánh sáng ôn hòa vậy nên chung cư có hướng Nam và Đông Nam sẽ giúp cho căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng và gió nóng gay gắt.

4. Nên tránh các mặt thoáng và ban công quay về hướng Tây

     Hướng Tây là hướng có nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở, vậy nên khi chọn căn hộ ta nên chọn các căn có hướng tránh hướng Tây. Tuy nhiên với một số người có mệnh tuổi hợp với hướng Tây, mặt khác theo quan niệm của phong thủy hướng Tây lại là hướng của thần tài, khi đó ta phải chú ý đến những giải pháp che nắng cho căn hộ của mình.
    Mặt khác cũng nên chú ý đến tầm nhìn của các từ căn hộ ra ngoài khoảng không qua các mặt thoáng ra khoảng không bên ngoài, tránh nhìn vào cửa sổ căn hộ khác. Căn hộ tốt là căn hộ có mặt thoáng và ban công quay về những hướng tốt có những điều kiện về phong thủy hợp với gia chủ.

5. Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

     Sẽ rất bất lợi cho gia chủ nếu cửa sổ của phòng ngủ có ban công mặt thoáng hướng nắng chiếu gay gắt, nên chọn của có chớp nghiêng hoặc sử dụng màn sáo để cản quang.
Đối với những căn hộ có nhiều mặt thoáng bị nắng chói và gió mạnh cần có giải pháp hợp lý để giảm cường độ của ánh sáng và tạo nên những luồng khí nhỏ dần vào tron
g căn phòng tạo sự thông thoáng như sử dụng rèm, nam chớp hoặc những bình phong... là tốt nhất.

6. Nên tránh từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

     Con đường mà các luồng khí phải đi qua trước khi vào nhà còn được gọi là Huyền quan, theo phong thủy nếu căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào căn hộ sẽ gây ra hao tán về tài lộc và làm gia chủ bất an, đây là tối kỵ.

7.  Nên tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn h

     Theo quan niệm của phong thủy trước ban công hoặc các mặt thoáng của căn hộ bị góc nhọn của một công trình khách chĩa thẳng vào là một điềm cực kỳ xấu nó tạo ra xung gây hại tới sức khỏe và tài vận của gia chủ.

8. Xem xét và bày trí căn hộ đẹp hợp phong thủy

    Thường thì diện tích căn hộ thường nhỏ lại phục phụ cho rất nhiều nhu cầu của chủ nhân nó nên làm cho các phòng bị chia nhỏ, cửa bố trí gần nhau hoặc đối diện... nó tạo nên sự hỗn loạn về khí trong căn hộ gây ra sự bất an, những thị phi rắc rối và những tổn hại tới sức khỏe của gia chủ.
    Do đó việc bày trí lại căn hộ một cách khoa học hợp phong thủy làm cho những luồng khí hỗn loạn được tuần hoàn cực kỳ quan trọng nó làm cho chủ nhân của nó được thoải mái và có một sức khỏe tốt.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
© 2013. All Rights Reserved
Top